Fortinet và TCTS ra mắt các dịch vụ được quản lý về Secure SD-WAN giúp các nhà cung cấp dịch vụ thúc đẩy doanh thu

KINHTENEWS - Mới đây, Công ty Tata Communications Transformation Services Limited (TCTS) cùng với Fortinet, đã làm việc với Microsoft Azure, để giới thiệu một giải pháp công nghệ SD-WAN được quản lý toàn diện dành cho hệ thống mạng WAN Ảo Azure.

Giải pháp SD-WAN của TCTS sẽ giúp các nhà cung cấp dịch vụ tạo ra các giải pháp cho phép các doanh nghiệp chuyển đổi dễ dàng sang nền tảng Azure, từ đó giúp thúc đẩy doanh thu chuyển đổi Công nghệ thông tin sang nền tảng Đám mây công cộng. Việc hợp tác trong dịch vụ này cũng sẽ cho phép các khách hàng đang sử dụng mạng xương sống Microsoft kết nối liên chi nhánh và giúp họ đáp ứng được Cam kết chất lượng dịch vụ (SLA) trong khi vẫn bảo vệ hoạt động truy cập vào các ứng dụng chạy trên Azure. Đây là một trong những giải pháp đầu tiên của hệ thống mạng SD-WAN lai gốc đi đôi với việc điều hướng lưu lượng và bảo vệ an ninh cho nền tảng đám mây của Azure.

Phối hợp với Azure, Fortinet và Equinix, TCTS đã tăng cường cung cấp mạng WAN ảo hiện tại của Azure, trong đó các chính sách ứng dụng có thể được cấu hình tập trung bằng cách sử dụng các công nghệ SD-WAN của Fortinet có tích hợp với hệ thống Mạng Biên Equinix để tạo ra các Dịch vụ Mạng Ảo giúp tăng cường hiệu suất và bảo mật. 

Là một phần của dịch vụ điện toán đám mây tiên tiến nhất và đạt giải thưởng lớn hơn của TCTS, dịch vụ này tận dụng những đối tác sản phẩm tốt nhất trong ngành với các dịch vụ kiểm soát vận hành, triển khai và tư vấn ảo hoá được công nhận của TCTS.

Ông Madhusudhan Mysore, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của TCTS cho biết: “Dịch vụ cung ứng Mạng trên nền tảng Đám mây của TCTS được phát triển để giải quyết vấn đề chuyển đổi công nghệ thông tin sang nền tảng đám mây phức tạp nhất trong thực tế đối với doanh nghiệp. Giải pháp cung cấp một MSP (nhà cung cấp dịch vụ có quản lý) nhãn trắng chất lượng nhất cho các nhà mạng trên toàn thế giới để giúp họ thúc đẩy doanh thu MSP thông qua tệp khách hàng doanh nghiệp toàn cầu của Microsoft. TCTS sở hữu một đội ngũ hung hậu các chuyên gia tư vấn kỹ thuật CNaaS có tay nghề cao để cung cấp các dịch vụ nhãn trắng cho các nhà mạng trên toàn thế giới, từ đó hỗ trợ việc áp dụng dễ dàng và liên tục của Microsoft Azure.


"Các yêu cầu về Mạng diện rộng (WAN) đối với doanh nghiệp đang dần trở nên tập trung vào nền tảng đám mây hơn. Nền tảng mạng WAN Ảo của Microsoft Azure (VWAN) đang giải quyết các nhu cầu này bằng cách cho phép các thiết bị và trang web kết nối với đám mây công cộng của Azure dễ dàng hơn và toàn cầu hơn. Dịch vụ cung ứng mạng SD-WAN được quản lý của TCTS thông qua VWAN của Azure, sẽ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới cung cấp được dịch vụ CNaaS được quản lý ", Ross Ortega, Giám đốc Chương trình Hợp tác của Microsoft Azure Networking tại Tập đoàn Microsoft bổ sung thêm.

Thông qua dịch vụ này, các doanh nghiệp tại bất kỳ địa điểm cụ thể nào cũng có thể triển khai kết hợp MPLS và Internet để điều khiển lưu lượng giữa lưu lượng quan trọng (MPLS và Carrier Ethernet) và lưu lượng không quan trọng (Internet), kết nối trực tiếp với Azure thông qua Azure ExpressRoute. Kết nối này có thể được thiết lập tận dụng nền tảng được yêu thích của TCTS, đó là “Trao đổi Đám mây Ảo' để xây dựng trong môi trường nhà cung cấp dịch vụ gốc hoặc các tùy chọn được gắn nhãn trắng bằng cách sử dụng các dịch vụ của Equinix 'Cloud Exchange Fabric ™ (ECX Fabric ™) và dịch vụ giải pháp Network Edge trong các trung tâm dữ liệu của họ trên toàn cầu.

Việc áp dụng nền tảng đám mây cho doanh nghiệp đang thúc đẩy một xu hướng chuyển đổi mạng WAN toàn cầu bằng cách sử dụng công nghệ SD-WAN, nhưng điều này lại gia tăng các rủi ro về bảo mật. Giải pháp SD-WAN Bảo mật của Fortinet cung cấp hệ thống SD-WAN tốt nhất, cùng với bảo mật tường lửa thế hệ mới, khả năng định tuyến và tối ưu hóa mạng WAN nâng cao được tích hợp vào trong một dịch vụ duy nhất. Hệ thống SD-WAN được quản lý của TCTS cùng với Fortinet mang đến cho các nhà cung cấp mạng, dịch vụ truyền thông một giải pháp chìa khóa trao tay để cung cấp các dịch vụ kết nối mạnh mẽ, an toàn và độ trễ thấp.

Giải pháp trao đổi Đám mây Ảo của TCTS (đang chờ cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ) tự động hóa việc kết nối và quản lý sang Azure và các đám mây công cộng khác được phân phối thông qua một giải pháp nhãn trắng chìa khóa trao tay được quản lý hoàn toàn cho các CSP trên toàn thế giới. Với dịch vụ này từ TCTS, các nhà cung cấp dịch vụ có thể giúp các khách hàng doanh nghiệp của Azure lựa chọn một giải pháp tiêu chuẩn không cần thêm Chức năng Mạng Ảo SD-WAN (VNF), hoặc một tùy chọn nâng cao hơn có bao gồm SD-WAN VNF trong Azure để cung cấp khả năng điều hướng lưu lượng ứng dụng và bảo vệ an ninh cho SD-WAN.

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889