Chạy Vì Trái Tim 2019: quyên góp hơn 6 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

KINHTENEWS - Chạy Vì Trái Tim lần 7 - 2019 đã thành công vượt mức kỳ vọng (5 tỷ đồng) khi quyên góp được nguồn quỹ lên đến 6.252.016.000 đồng tương đương với gần 250 trẻ em nghèo sẽ được tiếp nhận chữa trị.

Ngày 24/11 – Công ty Cổ phần Gamuda Land TP. HCM phối hợp cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam thuộc The VinaCapital Foundation (“VCF”) đã tổ chức thành công sự kiện chạy bộ từ thiện Chạy vì Trái tim 2019 tại khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, TP.HCM. Với tổng số tiền quỹ vận động được là 6.252.016.000 đồng, tương đương với gần 250 bệnh nhi tim bẩm sinh sẽ được tài trợ phẫu thuật miễn phí trong năm tới. 

Chạy Vì Trái Tim 2019
Không khí sôi động khi cuộc đua bắt đầu


Mang thông điệp đầy ý nghĩa “Nối Nhịp Tim – Vươn Mầm Sống", Chạy Vì Trái Tim là chương trình chạy bộ từ thiện do Gamuda Land và Quỹ Nhịp Tim Việt Nam tổ chức thường niên nhằm mục đích gây qũy tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng hơn cho các em. Được phát động từ năm 2013, qua 6 lần tổ chức, chương trình đã vận động được trên 23 tỷ đồng, giúp hơn 900 trẻ em nghèo bị dị tật tim bẩm sinh được phẫu thuật tim miễn phí. Với những kết quả tuyệt vời mà mùa 7 mang lại, số lượng trẻ em Việt Nam được cứu chữa bởi chương trình đã nâng lên đến trên 1000 bé, cũng như tổng số nguồn quỹ gây được đã gần cán mức 30 tỷ đồng. 

Theo ước tính của Bộ Y tế, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng. Chính bi s cm thông sâu sc vi hoàn cảnh khó khăn của các em, t năm 2013, Gamuda Land đã không ngng n lc kêu gi cng đng cùng hành đng đ mang đến cơ hi sng cho các em nh và cũng là giúp đ hàng ngàn gia đình trên cc.


Người tham gia hào hứng chạy bộ đồng hành gây quỹ cho bệnh nhi tim.

Phát biu ti s kin, ông Wyeren Yap Vooi Soon – Tng giám đc Gamuda Land TP.HCM chia s: Hơn 10 năm hot đng kinh doanh ti th trưng Vit Nam, Gamuda Land luôn c gng thc hin nhng cam kết v trách nhim công đng bng cách t chc nhiu hot đng xã hi khác nhau, mà trong đó “Chy Vì Trái Tim” s kin bn b nht đưc chúng tôi kiên trì thc hin hng năm. Dù đt đưc nhng kết qu kh quan, tuy nhiên cuc hành trình này vn đang c khi đu, chúng tôi s n lc nhiu hơn đ chương trình ngày càng phát trin ln mnh, lan ta ra khp cng đng nhm có th to thêm ngun lc cu cha cho tht nhiu tr em Vit Nam hơn na”.


Tôi rất vui mừng và xúc động vì “Chạy Vì Trái Tim 2019” đã thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia và nhiều doanh nghiệp cùng hành động vì trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Thống kê của Nhịp Tim Việt Nam cho thấy 81% các em sau khi được phẫu thuật đã có thể tiếp tục đến trường và 62% các gia đình đã có thu nhập tốt hơn và cải thiện được điều kiện kinh tế. Với sự chung sức của cộng đồng, chúng tôi đã có thể xây dựng và duy trì được các chương trình y tế và giáo dục trong 13 năm qua, hướng tới một thế hệ tương lai khỏe mạnh, đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng về kinh tế và xã hội của cả nước.” ông Rad Kivette - Giám Đốc Điều Hành Quỹ Nhịp Tim Việt Nam, chia sẻ.

Chạy Vì Trái Tim 2019 đã vượt mục tiêu đề ra ban đầu

Với những ý nghĩa cao cả mà chương trình mang lại, “Chạy Vì Trái Tim” lần 7 năm 2019 đã thành công ngoài mong đợi của ban tổ chức. Bởi ngoài số tiền quỹ ấn tượng vận động được, chương trình còn thu hút trên 15.000 người tham gia chạy bộ đồng hành, bao gồm học sinh, sinh viên, nhân viên nhiều doanh nghiệp cũng như đông đảo các gia đình trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, chương trình còn tiếp tục nhận được sự đồng hành tích cực của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Những văn nghệ sĩ đồng hành cùng Chạy Vì Trái Tim 2019 như ca sĩ Phương Vy, Hà Nhi, Trọng Hiếu, ST Sơn Thạch, hoa hậu Ngọc Diễm, ca sĩ Y Kroc, diễn viên Việt Trang, Đông Hải đều hào hứng hòa mình cùng dòng người đông đảo cất những bước chân đầy năng lượng để “nối dài nhịp tim” cho các em nhỏ bất hạnh.

Phú Cường.

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889