CapitaLand tổ chức nhiều hoạt động với cư dân, khách hàng và khách thuê vì một lối sống bền vững

KINHTENEWS - Để hưởng ứng Giờ Trái Đất 2019, hơn 260 tòa nhà của CapitaLand trên toàn thế giới sẽ cùng tắt đèn khu vực mặt tiền và những nơi không quá cần thiết từ 8 giờ rưỡi tối.

Tại Việt Nam, CapitaLand và công ty con thuộc nhánh căn hộ dịch vụ, The Ascott Limited (Ascott) sẽ cùng ủng hộ Giờ Trái Đất tại 15 tòa nhà, trong đó có những nơi nổi tiếng như khu bán lẻ Faifo Lane, The Oxygen, các tòa nhà căn hộ dịch vụ như Somerset Grand Hanoi, Somerset West Point Hanoi, Somerset Chancellor Court Ho Chi Minh City và Somerset Ho Chi Minh City. Trên thế giới, những tòa nhà có kiến trúc độc đáo như Ascott Raffles Place Singapore, CapitaGreen, Raffles City Singapore và ION Orchard tại Singapore; cũng như La Clef Louvre Paris và La Clef Tour Eiffel Paris tại Pháp cũng đều tham gia vào hoạt động này. Những tòa nhà đang trong quá trình thi công và sẽ hoàn thiện trong tương lai như CapitaSpring và Funan ở Singapore và tòa nhà đang lập nhiều kỷ lục như Raffles City Chongqing ở Trung Quốc cũng đều đồng lòng tham gia vào hoạt động Giờ Trái Đất năm nay.

Đáng chú ý, CapitaLand đang triển khai hoạt động ủng hộ Giờ Trái Đất 2019 bằng cách thu gom rác điện tử với số lượng kỷ lục. Năm ngoái 2018, CapitaLand đã gom được 30.000 kg rác điện tử tại 16 tòa nhà (hơn 12.000 kg rác điện tử thu gom từ các tòa nhà văn phòng và gần 18.500 kg từ các trung tâm mua sắm của CapitaLand), tăng 33% so với năm trước đó. Dựa trên số liệu có sẵn, CapitaLand đề ra sẽ thu gom 53.000 kg rác điện tử, tương đương với cân nặng của 321.200 điện thoại thông minh. Đây là con số kỷ lục một công ty bất động sản lập được khi thu gom rác điện tử tại Singapore trong vòng hai năm.

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám Đốc CapitaLand Việt Nam chia sẻ: “Mỗi năm CapitaLand và Ascott cùng chung tay ủng hộ Giờ Trái Đất tại Việt Nam để khuyến khích khách hàng cùng có những hành động xanh. Chúng tôi đã từng tổ chức nhiều hoạt động xanh trong những tuần sát ngày Giờ Trái Đất. Thông qua các hoạt động như dọn rác thải, trồng cây, tập thể dục, chúng tôi hy vọng cộng đồng cùng tham gia và hiểu rằng những bước đơn giản có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong việc chống biến đổi khí hậu và để có một cuộc sống bền vững hơn.” Tại Việt Nam, hơn 1.000 nhân viên, cư dân và khách thuê các tòa nhà của CapitaLand cũng sẽ đóng góp vào chiến dịch Giờ Trái Đất theo cách riêng của mình – thông qua các hội thảo về tái chế, nâng cấp tái chế, hội chợ xanh, trồng cây, các sự kiện thể thao tập thể và làm sạch môi trường. Vào ngày 15 tháng 3 năm 2019, 41 tình nguyện viên đã thu dọn hơn 230 kg rác tại các khu vực công cộng xung quanh tòa nhà PARCSpring, Krista và Kris Vue. Những hoạt động làm sạch môi trường tương tự cũng được tổ chức ở các thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng và Nha Trang. Các căn hộ dịch vụ Ascott, Việt Nam phát động chiến dịch “Go-Green”. Cụ thể, cư dân được khuyến khích nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần và hạn chế dịch vụ vệ sinh để giảm lượng khí thải carbon. Cư dân cũng được thưởng điểm cho mỗi hành động “xanh” và điểm xanh tích lũy này được sử dụng để đổi lấy các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường khác nhau.

Trước thềm Giờ Trái đất 2019, vào ngày 29 tháng 3 năm 2019 CapitaLand Vietnam và Ascott cũng sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt "Zumba Under the Stars" (Nhảy Zumba dưới ánh sao) - một buổi tối vui vẻ và tràn đầy năng lượng tại The Oxygen-The Vista. Dự kiến hơn 200 cư dân, khách thuê văn phòng và trung tâm thương mại cũng như nhân viên ​​sẽ tham gia buổi thể dục tập thể chào mừng Giờ Trái đất 2019. Sự kiện này cũng bao gồm các hoạt động xanh khác như hướng dẫn tái chế - phân loại rác thải và trao đổi sản phẩm tái chế lấy đèn năng lượng mặt trời.

Ngoài những hoạt động trên, CapitaLand Việt Nam cũng tham gia tích cực phát triển bền vững trong kinh doanh. Somerset Tp. Hồ Chí Minh tại Việt Nam đã đạt giải thưởng Green Mark Gold Plus của Bộ Xây Dựng Singapore (BCA), giúp tòa nhà này có giải thưởng xanh cao nhất trong hệ thống danh mục CapitaLand tại Việt Nam. Tòa nhà được trang bị dụng cụ tiết kiệm nước cũng như hệ thống điều hòa không khí hiệu quả và đèn LED để giảm lượng khí thải carbon của tòa nhà. Somerset Hồ Chí Minh cũng khuyến khích cư dân sống bền vững với những lời nhắc nhở thân thiện trong căn hộ để tắt đèn, tiết kiệm nước và giảm sử dụng nhựa sử dụng một lần. Tòa nhà cũng đã lập góc xanh để khuyến khích tái chế. Cư dân được tham gia các sự kiện như trồng cây và chiếu phim theo chủ đề môi trường để khuyến khích có thói quen xanh.

Là một tập đoàn bất động sản có mặt trên hơn 180 thành phố tại hơn 30 quốc gia, CapitaLand luôn nỗ lực có những hành động phát triển bền vững toàn cầu và nhận được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế. CapitaLand đứng thứ 33 trong bản xếp hạng “100 công ty bền vững nhất toàn cầu” của Corporate Knights trong bảy năm liên tiếp và nằm trong nhóm top 1,3% công ty trên thế giới có thành tích phát triển bền vững. CapitaLand cũng nằm trong top, và là công ty bất động sản duy nhất ở Châu Á, nhận giải thưởng Bạc của chỉ số RobecoSAM’s The Sustainability Yearbook 2019. 

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889