AVNET trình diễn các Giải pháp Kết nối IoT tích hợp tại ngày hội công nghệ LPWAN Vietnam TechDays 2018

Kinhtenews - Công ty giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới - Avnet Châu Á – Thái Bình Dương, sẽ giới thiệu hàng loạt giải pháp kết nối được sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề tại sự kiện Avnet LPWAN Vietnam TechDays 2018 diễn ra ở Việt Nam. Sự kiện được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 17/9/2018 và tại Hà Nội ngày 19/9/2018. 

Nhờ thế mạnh sản xuất và xuất khẩu các thiết bị điện tử, Việt Nam đang trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, hướng tới mục tiêu trở thành một quốc gia công nghiệp vào năm 2020. Để hỗ trợ các ngành công nghiệp đang ngày một phát triển nhanh chóng, Avnet giới thiệu tại Việt Nam những phát minh và sáng tạo dựa trên hệ thống IoT tiên tiến nhất. 

Nền tảng IoT đang tái định hình ngành công nghiệp điện tử. Công nghệ LPWAN có thể được tích hợp vào rất nhiều ứng dụng như quản lý và theo dõi thiết bị vận tải, ứng dụng trong nông nghiệp, đo lường, giám sát và quản lý chất lượng không khí, nguồn nước, nhằm cung cấp thêm các giải pháp kết nối an toàn và tiết kiệm chi phí hơn”, ông Andy Wong, Phó chủ tịch phụ trách các giải pháp thiết kế toàn cầu, Avnet Châu Á cho biết. 

Ông Andy Wong cũng cho biết thêm: “Bằng việc giới thiệu các giải pháp kết nối mới nhất tới các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và các doanh nghiệp tại Việt Nam – những đơn vị đang hoạt động trong ngành công nghiệp này sẽ được hỗ trợ áp dụng các quy trình tự động hóa mang lại hiệu suất cao cho các hoạt động vận hành. Với kế hoạch công nghiệp hóa và xây dựng các thành phố thông minh của Việt Nam, Avnet luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về công nghệ IoT đang ngày càng gia tăng thông qua các giải pháp LPWAN tối ưu của chúng tôi”. 

AVNET và các đối tác demo sản phẩm tại sự kiện.

Các giải pháp của Avnet là một hệ sinh thái toàn diện được tích hợp thông qua nhiều công nghệ LPWAN, bao gồm LoRa, NB-IoT và Sigfox. Việc cung cấp các ứng dụng nền tảng IoT mang tới khả năng kết nối sâu rộng trong các ngành công nghiệp từ khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa đến khu vực ngoài khơi, hay các hệ thống di động nâng cao cho các mạng di động và các mạng không dây có khả năng kết nối thấp. Tại sự kiện này, Avnet đã giới thiệu những thiết bị cảm biến, cổng kết nối, mô-đun kết nối và các giải pháp khác trong không gian công nghệ như cảm biến môi trường cho LoRa và bộ thiết bị cơ bản cho NB-IoT và Sigfox, giúp nâng cao hiệu suất cho các ứng dụng công nghiệp. 

Tại sự kiện diễn ra ở cả hai thành phố, cùng với các đối tác của mình, Avnet mang tới những giải pháp LPWAN mới nhất ứng dụng nền tảng IoT, bao gồm: 

- Infineon Technologies: Cảm biến đa chức năng dành cho radar, cảm biến chuyển động và cảm biến áp suất không khí .

- NXP Semiconductors: Các giải pháp gateway và bộ xử lý Internet Rapid IoT mới.

- Quectel: Các giải pháp Không dây - phần cứng và phần mềm đa nền tảng hỗ trợ NB-IoT và nhiều chế độ như Cat.M1.

- Sigfox: Các nút bấm dịch vụ như nút khẩn cấp giúp gửi đi cảnh báo khẩn yêu cầu giải pháp tức thì khi xảy ra tai nạn. 

- STMicroelectronics: Bộ cảm biến giám sát môi trường và mực nước tích hợp giải pháp LoRa. 

- TE Connectivity: Thiết bị kết nối dữ liệu và thiết bị, các giải pháp cảm biến cho các trung tâm công nghiệp, khách hàng và dữ liệu.

- Texas Instruments: Phần cứng linh hoạt bao gồm bộ vi xử lý cho WiFi, Zigbee và Bluetooth.

- Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT): Bộ giám sát chất lượng không khí giúp theo dõi các yếu tố môi trường như bụi, khí CO, nhiệt độ, độ ẩm và áp suất.

- Xilinx: Giải pháp nhúng thông minh, có khả năng thích ứng tốt và mô phỏng được, dựa trên nền tảng deep-learning giúp nhận diện khuôn mặt và chữ viết. 

Thông qua những màn demo và thuyết trình trực tiếp về các ứng dụng thực tế, Ngày hội công nghệ TechDays 2018 của Avnet giới thiệu một cách toàn diện các giải pháp IoT tiên tiến hỗ trợ cho các ngành công nghiệp của Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về Avnet LPWAN.


Giới thiệu về Avnet

Từ ý tưởng tới thiết kế và từ nguyên mẫu tới sản xuất, Avnet đều hỗ trợ khách hàng ở mỗi giai đoạn trong vòng đời của sản phẩm. Với một danh mục đầu tư toàn diện về thiết kế và dịch vụ chuỗi cung ứng, Avnet trở thành "hoa tiêu" cho những nhà sáng tạo, vốn là những người quyết định tốc độ thay đổi công nghệ. Trong gần một thế kỷ, Avnet đã giúp khách hàng và nhà cung cấp của mình trên toàn thế giới nhận ra khả năng chuyển đổi của công nghệ. Tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889