Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) nâng tầm chất lượng giáo dục Quốc tế với 2 cơ sở mới

Kinhtenews - Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) vừa chính thức khai trương 2 cơ sở mới là Sala Mega Campus và Riverside Mega Campus đi vào hoạt động. Với quy mô và cơ sở vật chất hiện đại, cùng với mức học phí tương đối thấp là điểm nhấn nổi bật cho cả 2 cơ sở trong việc cạnh tranh cùng các hệ thống giáo dục Quốc tế khác trên địa bàn. 

Cơ sở Sala Mega Campus tọa lạc tại Quận 2 và Riverside Mega Campus tại Quận 7 là 2 cơ sở có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất của hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) tính đến thời điểm hiện tại. Sau hơn một năm khởi công xây dựng, hai cơ sở mới sẽ khai trường và đón học sinh vào học trong tháng 8 này. 

Ban Quản lý nhà trường VAS tại sự kiện “Khai Trương Cơ Sở Mới”.

Sala Mega Campus tọa lạc trong khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2, với diện tích khu đất gần 20.000 m2, trong đó mật độ xây dựng chỉ chiếm 30%. Hơn 7.000 m2 đất còn lại được dành cho cây xanh, khu vui chơi, thể dục thể thao và hồ bơi. Công trình bao gồm 5 tầng lầu với 91 phòng học được bố trí khoa học và chuẩn mực. 

Riverside Mega Campus nằm trong khuôn viên khu dân cư Cityland Rivverside Quận 7, rộng 11.000 m2, được trang bị đầy đủ các chức năng phục vụ cho việc giảng dạy các chương trình quốc tế như phòng công nghệ thông tin, thực hành thí nghiệm, thư viện, phòng dạy nấu ăn, âm nhạc, hội họa, khu thể thao đa năng... 


 Tổng thể khuông viên Sala Mega Campus và Riverside Mega Campus.

Cả hai cơ sở mới của VAS là mô hình trường liên cấp đào tạo từ bậc Mầm non đến bậc Trung học Phổ thông, đáp ứng được số lượng đăng ký chờ của các gia đình trong khu vực phía Đông và Nam thành phố có nhu cầu theo học Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge song song với Chương trình Văn hóa Quốc gia. Hiện cả 2 cơ sở đã bắt đầu đón phụ huynh, học sinh đến tham quan và đăng ký nhập học tại trường. 

Ông Marcel Van Miert, Chủ tịch Điều hành VAS chia sẻ: “Đây là các cơ sở quy mô lớn hiện đại bậc nhất được xây dựng mới theo kế hoạch chiến lược của VAS - mở rộng số lượng cơ sở giáo dục trên nền tảng của trách nhiệm và phát triển bền vững. Chúng tôi mong muốn đóng góp, tạo thêm những lựa chọn chất lượng cho học sinh TP.HCM với học phí hợp lý. Chúng tôi rất tự tin về chương trình giáo dục Quốc gia và Cambridge tại VAS đã được chứng minh qua kết quả đào tạo kể từ khi triển khai chương trình vào năm học 2014-2015.” 

Sự ra đời của Sala và Riverside Mega Campus đồng thời đánh dấu một bước thay đổi lớn trong cấu trúc quản trị điều hành của VAS với mục tiêu vươn đến các tiêu chuẩn cao và đồng bộ về chất lượng chuyên môn và quản lý vận hành trên toàn hệ thống: Thành lập các cụm cơ sở được quản lý bởi các nhà quản lý giáo dục cấp cao quốc tế. Hoạt động này không chỉ tạo lập thêm giá trị thực tế cho học sinh mà còn đặt nền móng vững chắc cho sự mở rộng quy mô ra các tỉnh thành trọng điểm khác tại Việt Nam. Cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế luôn là điểm nhấn quan trọng thu hút học sinh và phụ huynh tại hệ thống VAS.

Trong 14 năm hoạt động tại Việt Nam, VAS đã nhận được sự hài lòng và tín nhiệm của phụ huynh cũng như các em học sinh dành cho trường từ chất lượng giáo dục chuẩn mực, đội ngũ sư phạm chuyên môn cao, cơ sở vật chất tiêu chuẩn... 

Theo đó, với phương châm xây dựng VAS trở thành một hệ thống giáo dục chất lượng cao nhất, cùng phụ huynh tạo niềm vui trong học tập cho trẻ bên cạnh việc bồi đắp những giá trị cốt lõi nhằm giúp trẻ phát huy tối đa năng lực học tập và xã hội. Đó là mục tiêu và sứ mệnh hàng đầu mà cả các nhà đầu tư, ban quản lý VAS và đội ngủ giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn hướng đến.

Về Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) hiện có 8 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh với hơn 7.200 học sinh đang theo học từ mầm non đến trung học phổ thông và là hệ thống giáo dục quy mô nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. VAS cũng là thành viên Trường Quốc tế của Cambridge (Cambridge International School) giảng dạy Chương trình Phổ thông Cambridge song song với Chương trình Văn hóa Quốc gia Việt Nam.

Đầu tháng 5/2018, VAS chính thức trở thành đối tác chiến lược trong việc thành lập Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ của Hội đồng Khảo thí Cambridge (CAIE) nhằm hỗ trợ đào tạo nghiệp vụ giảng dạy cho giáo viên VAS và có thể cho các giáo viên của các trường quốc tế khác giảng dạy chương trình của CAIE tại Việt Nam. 


Khải Hoàng.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889