Phanbook và nhà thơ Trần Lê Sơn Ý ra mắt tác phẩm mới "Yêu thương là tự do"

Kinhtenews - Sáng 1.7 tại Đường Sách TP.HCM, nhà thơ Trần Lê Sơn Ý và Phanbook đã có buổi giao lưu ra mắt với độc giả tác phẩm mới "Yêu thương là tự do" . Đây là cuốn tản văn đưa ra cách sống, cách nghĩ chậm rãi, khắc khoải, sâu lắng mà vẫn đầy bay bổng. Sự khắc khoải mà bay bổng ấy không dễ gì có được nếu ta đánh rơi điều cốt lõi: tình yêu thương, niềm tin dành cho người khác và sự hướng nội, thấu hiểu, chăm sóc ngôi nhà tâm hồn của chính mình.

Nhà thơ Trần Lê Sơn Ý (trái) tại buổi giao lưu sáng 1.7
Nhà thơ Trần Lê Sơn Ý chia sẻ cùng đọc giả về tác phẩm "Yêu thương la tự do".

Nhà thơ Trần Lê Sơn Ý sinh năm 1976 ở Bình Định, tốt nghiệp chuyên ngành báo chí Khoa Ngữ văn - báo chí Trường đại học KHXH & NV TP.HCM. Cô từng nhận giải thưởngLá Trầu2007 và tặng thưởng Hội Nhà văn TP.HCM 2008. Được biết đến là một nữ thi sĩ của thế hệ 7X với rất nhiều bài thơ tình trong trẻo, được người trẻ yêu thích, sau một thời gian bận bịu với chuyện gia đình và công việc làm báo, Trần Lê Sơn Ý quay trở lại với văn chương đầy mới mẻ. Chị chọn văn xuôi, đặc biệt là tản văn, để gặp gỡ độc giả của mình trong giai đoạn này. 

Với những ai từng đọc, theo dõi thơ Sơn Ý trước đây, có thể nhận ra ở từng bài viết ngắn, là một nhát cắt rất mỏng manh từ trong cuộc sống, được nói mạch lạc, như những bức hình có tỉ mỉ ghi chú kề bên, đọng lại biết bao là dư vị. Dư vị của mùi hương xuân sắc và mê hoặc, dù thời gian có làm bao cuộc đổi thay. 

Một điều đặc biệt nữa về nội dung, tập tản văn này quy hướng các vấn đề xã hội dưới điểm nhìn gia đình. Cụ thể là cách nhìn của một người phụ nữ của gia đình trẻ đô thị trước các vấn đề của đời sống: tình yêu và sự hy sinh, đời sống vợ chồng, việc nuôi dạy con, lớn lên cùng con, những chia sẻ với cha mẹ già, sự thiếu vắng mơ mộng trong đời sống vật chất khốc liệt, lựa chọn tự do cá nhân của mỗi người sao cho hài hòa trong các quan hệ xã hội… 

Trong một bối cảnh các giá trị sống xã hội đang đảo lộn, đặt ra cho mái ấm truyền thống biết bao thử thách, thì cuốn sách này bên cạnh những trăn trở, thao thức, còn truyền cảm hứng về một cách sống hòa ái. Trong một không gian đô thị chật chội và bộn bề, nhiều gia đình trẻ đang bị mắc kẹt và gặp nan giải trước quá nhiều áp lực vật chất, thì cuốn sách này như tiếng nói nhỏ nhẹ sẻ chia. Và biết đâu trong những lời thầm thì trên những trang văn đẹp, duyên dáng ấy, độc giả sẽ tìm thấy những gợi ý đầy tích cực. 


Trà lời thắc mắc của bạn đọc về việc tự dưng vắng bóng 5 năm qua, Trần Lê Sơn Ý cho biết: "Toàn bộ thời gian đó tôi lui vào ở ẩn để sinh nở và lo lắng chu đáo cho 3 đứa con của mình. Mỗi buổi tối nhìn các con hồng hào, khỏe mẹ nằm ngủ ngon lành tôi thấy mãn nguyện với những ‘tác phẩm’ này. Ngày trước, ở tuổi hai mươi tôi chẳng thấy gì ngoài bản thân mình ra và thích làm thơ cho…dễ viết thì bây giờ tôi bắt đầu đổi khác. Tôi thấy được nỗi đau của nhiều người xung quanh, nỗi buồn của ai đó ngoài kia hơn là chỉ biết đến bản thân mình. Vì vậy màYêu thương là tự do được viết dưới dạng tản văn như lời tâm tình, thủ thỉ”.

Yêu thương là tự do - cuốn sách không thể thiếu trên giá sách của những gia đình trẻ hiện đại.

Thông tin tham khảo chi tiết  tại: http://phanbook.vn/products/yeu-thuong-va-tu-do

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889