CapitaLand Việt Nam tổ chức buổi dã ngoại cho trẻ đường phố cơ nhỡ

Kinhtenews - Sáng 31/7, CapitaLand Việt Nam đã tổ chức buổi dã ngoại tại công viên Đầm Sen (gồm cả Đầm Sen khô và Đầm Sen nước) cho khoảng 70 trẻ đường phố từ mái ấm Hoa Hồng, trung tâm thiện nguyện chăm sóc trẻ đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh.

Trẻ em đường phố đa phần là trẻ mồ côi hoặc trẻ có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, các em có cuộc sống mưu sinh rất vất vả. Trẻ đường phố ngoài việc phải kiếm tiền để tự nuôi thân, các em còn có trách nhiệm phụ giúp gia đình, thường là chỉ còn lại người cha hoặc người mẹ, có em sống với ông bà hoặc họ hàng xa. Trong lúc những đứa trẻ bình thường khác được chăm sóc tận tình từ cha mẹ với cơm ngon, áo đẹp và đồ chơi phong phú, thì trẻ đường phố phải lao động mưu sinh hàng ngày bằng cách lang thang ngoài đường bán vé số, bán hàng rong và lượm ve chai.


CapitaLand Việt Nam tổ chức hoạt động này với mong muốn các em được vui chơi trọn vẹn cả ngày ở không gian mở để các em có thể tận hưởng được 1 phần của cuộc sống mà đáng lẽ ra các em phải được hưởng như bao trẻ em khác cùng lứa tuổi. Buổi giã ngoại giúp các em gạt đi bao loa toan tạm thời của cuộc sống trước khi các em bắt đầu năm học mới ở các lớp học ban đêm.

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám Đốc CapitaLand Việt Nam chia sẻ “Mọi trẻ em đều xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Tôi rất vui được mang đến nụ cười trên gương mặt những em phải ra đời sớm. Các em đã có những hoạt động vui chơi thoải mái, vận động với những trò chơi ngoài trời và vui đùa bơi lội trong khu vực Đầm Sen nước.

Ngoài việc tài trợ chi phí vào cổng cho các em và các sơ tại mái ấm Hoa Hồng, Capitaland Việt Nam còn lo phần ăn sáng và ăn trưa. Các em còn được tặng các túi quà là dụng cụ học tập và nhu yếu phẩm hàng ngày như gạo, mì ăn liền, bánh kẹo và sữa để các em đem vềchia sẻ với gia đình. 


CapitaLand Việt Nam là đơn vị thường xuyên tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Việc tổ chức dã ngoại cho các em kém may mắn ở mái ấm Hoa Hồng tại thành phố Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động thường niên của Capitaland Việt Nam. Được biết CapitaLand Việt Nam hiện đã xây được ba trường CapitaLand Hope tại Việt Nam, mang đến nền giáo dục chất lượng cho 650 trẻ em kém may mắn tại tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.

Ngoài ra ,Tập đoàn Capitaland hàng năm đóng góp 0,5% lợi nhuận vào quỹ CapitaLand Hope, một quỹ từ thiện độc lập, cho các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ trẻ em kém may mắn được học tập tốt hơn, chăm sóc sức khỏe và xây dựng trường lớp. 

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889