Phát động cuộc thi Swiss Innovation Challenge 2018

Kinhtenews - Ngày 17/6/2018, Lễ Phát động cuộc thi Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Swiss Innovation Challenge 2018 (SIC) đã diễn ra tại Đại học Bách Khoa, TP.HCM. 

Swiss Innovation Challenge là cuộc thi tìm kiếm ý tưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, được tổ chức tại châu Âu trong 10 năm qua. Năm 2015, lần đầu cuộc thi được tổ ở một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Năm nay, cuộc thi đồng loạt mở rộng ra Malaysia, Indonesia và Thái Lan. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Phương giới thiệu về Cuộc thi.

Kết thúc thời gian đăng ký tham gia, 55 dự án xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển sẽ chính thức bước vào đường đua tranh tấm vé đi Thụy Sĩ tham dự vòng chung kết xếp hạng vào cuối tháng 10/2018. Các ý tưởng đổi mới sáng tạo của các đội thi thuộc nhiều lĩnh vực rất khác nhau, từ quản lý doanh nghiệp, tổ chức giáo dục đến các cải tiến đầy sáng tạo trong các ngành dịch vụ tài chính, giải trí, giao thông... 

Swiss Innovation Challenge là cuộc thi do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, được tổ chức tại Việt Nam thông qua Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ phối hợp với Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh – chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế và đổi mới sáng tạo MBA-MCI (trực thuộc Đại học Bách Khoa TP.HCM). 

Các khách mời chia sẻ kinh nghiệm tham gia Cuộc thi.

Trong buổi phát động cuộc thi ngày 17/6 tại TPHCM, bà Nguyễn Thị Ánh Phương – Giám đốc MBA – MCI, Trưởng ban tổ chức, cho biết, các startup, doanh nghiệp trên cả nước có ý tưởng khởi nghiệp, mô hình kinh doanh ở mọi lĩnh vực như tài chính, công nghệ, giao thông, giáo dục,… đều có thể đăng ký tham gia. Tuy nhiên, những dự án này đều phải có tính khả thi và khả năng mở rộng. “Đặc biệt, trong năm nay, việc viết, hoàn thiện, thuyết trình dự án và trả lời các câu hỏi của hội đồng giám khảo quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh

Cơ cấu giải thưởng chung cuộc trao tại Thụy Sỹ:

- 1 giải nhất chung cuộc trị giá 20.000 CHF, tương đương 460 triệu VNĐ

- 1 giải nhì, 1 giải ba chung cuộc trị giá 5.000 CHF, tương đương 115 triệu VNĐ

Đội xuất sắc nhất sẽ đại diện cho Việt Nam được tài trợ toàn bộ chi phí tham dự vòng chung kết xếp hạng tại Thụy Sỹ.

Minh Hy.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889