Tọa đàm cơ hội đầu tư nông nghiệp cho các Doanh nghiệp Việt Nam vào Myanmar và Campuchia

Kinhtenews - Sáng nay tại TP HCM đã diễn ra buổi Hội nghị và Tọa đàm giới thiệu chuỗi triển lãm nông nghiệp và những cơ hội đầu tư vào thị trường Campuchia, Myanmar. 

Sự kiện do Công ty TNHH MTV DV Quảng cáo & Triển lãm Minh Vi (VEAS) tổ chức, thảo luận về bức tranh nông nghiệp tại Campuchia và Myanmar, cũng như xu hướng thị trường trong những năm sắp tới. Buổi Hội nghị nằm giúp các doanh nghiệp và nhà đầu tư Việt Nam tìm hiểu về thị trường nông nghiệp Myanmar và Campuchia, cũng như tìm hiểu về chuỗi triển lãm sẽ diễn ra sắp tới. 


Hội nghị có sự tham gia của Giáo sư Tiến Sĩ Myint Thein - Chủ tịch Hiệp Hội Thú Y, Cựu Cục Trưởng Cục Chăn Nuội và Thủy Sản Myanmar và Ông Meach Yady - Vụ trưởng Vụ Marketing Nông nghiệp (AMO), Vụ Kế hoạch và Thống kê, Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia, cùng các đại biểu tham dự đến từ các tổ chức và doanh nghiệp trong ngành và các đơn vị báo chí, truyền thông. 

Campuchia và Myanmar hiện nay đã có những bước thay đổi toàn diện từ một nền kinh tế kế hoạch tập trung sang nền kinh tế thị trường. Với các chính sách kinh tế hiệu quả, năng suất sản xuất tại hai nước này đã tăng một cách đáng kể trong khi chi phí lao động tiếp tục duy trì ở mức độ cạnh tranh. Ngành Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thủy hải sản tiếp tục là các ngành kinh tế mũi nhọn và là thế mạnh, được chính phủ hai nước đặc biệt quan tâm. 

Được dự báo sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế đầy ấn tượng trong 5 năm tới, hai nền kinh tế mới nổi này ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư quốc tế. Bên cạnh đó, Campuchia và Myanmar đã đưa ra các chính sách khuyến khích, mở rộng nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh với các nhà sản xuất Nông nghiệp, Chăn nuôi, Thủy hải sản tại Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung tạo cơ hội không nhỏ cho các Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và phát triển. 

Nắm bắt xu hướng này Công ty TNHH MTV DV Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS) đã nhanh chóng tổ chức thành công chuỗi triển lãm và hội nghị quốc tế chuyên ngành Nông nghiệp, Chăn nuôi, Thủy hải sản tại Campuchia và Myanmar trong suốt 5 năm qua. Năm nay, triển lãm sẽ được tổ chức từ ngày 05–07/9/2018 tại Phnom Penh, Campuchia và từ ngày 26–28/9/2018 tại Yangon, Myanmar. 

Chuỗi sự kiện sẽ tập trung giới thiệu và trưng bày các sản phẩm, thiết bị và công nghệ phục vụ nhiều lĩnh vực trong nông nghiệp như: giống cây trồng, phân bón, thiết bị nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản... Đây là cơ hội lý tưởng cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn đầu tư, tìm kiếm đối tác và nhà phân phối tại các thị trường đầy tiềm năng này. Chuỗi triển lãm dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 200 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ,… 

Để biết thêm thông tin, các DN có thể tham khảo tại: 

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889