Microsoft giới thiệu các công cụ bảo mật mới trước Ngày bảo mật dữ liệu

Kinhtenews - Trong thế giới liên tục phát triển và thay đổi với các công nghệ mới như Trí thông minh nhân tạo (AI) và thiết bị thông minh, cam kết của Microsoft về Nguyên tắc bảo mật và việc đảm bảo trải nghiệm bảo mật Windows cho người dùng là không thay đổi.

Trước Ngày bảo mật dữ liệu, Microsoft sẽ dành tặng bản dùng thử Windows Diagnostic Data Viewer cho các Windows Insiders trong bản cập nhật tiếp theo của Windows. Microsoft cam kết minh bạch trong việc chẩn đoán những dữ liệu thu thập từ thiết bị Windows của người dùng, đồng thời giúp người dùng có thể kiểm soát dữ liệu đó nhiều hơn. Đây là một trong những cam kết trong sứ mệnh đảm bảo và nâng cao sự tin tưởng của người dùng cho các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft.


Thêm vào đó, Microsoft Privacy Dashboard (Bảng điều khiển bảo mật) sẽ cho phép người dùng xem và quản lý nhiều dữ liệu liên kết với tài khoản Microsoft của người dùng hơn. Những thay đổi này là một phần của những cải tiến mà tập đoàn đang và sẽ triển khai trong thời gian tới.

Windows Diagnostic Data Viewer

Windows Diagnostic Data Viewer chẩn đoán các dữ liệu nhận được từ thiết bị Windows của người dùng một các minh bạch nhất. Chương trình có thể được tìm thấy trên Microsoft store và là chương trình riêng biệt với Microsoft Privacy Dashboard, cho phép người dùng xem, tìm kiếm và thao tác với dữ liệu được chẩn đoán.


Người dùng có thể xem và tìm kiếm tất cả dữ liệu Windows trên đám mây, liên quan đến một thiết bị cụ thể. Các dữ liệu sẽ được trình bày trong menu bao gồm:

  • Dữ liệu thông thường: tên của hệ điều hành, phiên bản, ID thiết bị, loại thiết bị, chẩn đoán mức độ lựa chọn, v.v…
  • Kết nối và cấu hình thiết bị: như thuộc tính và khả năng của thiết bị, sở thích và cài đặt, thiết bị ngoại vi và thông tin về mạng của thiết bị.
  • Dữ liệu hiệu suất sản phẩm và dịch vụ: dữ liệu về sức khỏe, hiệu suất và độ tin cậy của thiết bị, chức năng tiêu thụ phim trên thiết bị và truy vấn tệp thiết bị.
  • Điều quan trọng cần lưu ý là chức năng này không nhằm ghi lại thói quen nghe nhìn của người dùng.
  • Dữ liệu sử dụng sản phẩm và dịch vụ bao gồm thông tin chi tiết về mức độ sử dụng thiết bị, hệ điều hành, ứng dụng và dịch vụ.
  • Thiết lập và kiểm kê phần mềm như cài đặt ứng dụng và lịch sử cài đặt, thông tin cập nhật thiết bị.
The Diagnostic Data Viewer hiển thị thông tin chính xác được gửi đến Microsoft

Người dùng có thể mở menu chi tiết từ nút Menu của ứng dụng. Tại đây, người dùng sẽ tìm thấy một danh sách của danh mục chẩn đoán.

Microsoft Privacy Dashboard

Microsoft đã cập nhật Microsoft Privacy Dashboard (Bảng điều khiển bảo mật) với Activity History Page (trang Lịch sử hoạt động), giúp người dùng dễ dàng xem dữ liệu được lưu theo tài khoản Microsoft của họ. Microsoft Privacy Dashboard cho phép bạn quản lý dữ liệu và thay đổi những dữ liệu sẽ được thu thập bằng cách điều chỉnh cài đặt bảo mật trên thiết bị hoặc trình duyệt bất kỳ lúc nào.

Trong những tháng tới, Microsoft sẽ có những cập nhật mới, cho phép người dùng:

  • Xem và quản lý dữ liệu tiêu thụ truyền thông, sản phẩm và dịch vụ trên Activity History Page
  • Xuất những dữ liệu trên Dashboard
  • Xóa một số hạn mục, cho phép cá nhân quản lý thuận tiện hơn
Windows Insider sẽ là một trong những đối tượng đầu tiên có cơ hội khám phá những tính năng mới này, cũng như những thay đổi trong thời gian sắp tới, và Microsoft mong đợi ý kiến phản hồi của họ.


Đảm bảo sự riêng tư cho các dữ liệu luôn là ưu tiên hàng đầu trong sứ mệnh nâng cao và phát triển trải nghiệm tốt nhất và an toàn nhất cho người dùng trên Windows 10. Từ việc cải tiến kiểm soát sản phẩm, minh bạch và thông tin về quyền riêng tư của bạn, đồng thời cung cấp danh sách đầy đủ các dữ liệu chẩn đoán được thu thập ở cấp cơ bản, cùng với việc khởi chạy Bảng điều khiển bảo mật của Microsoft và những cải tiến mà tập đoàn đã thực hiện kể từ đó, người dùng sẽ có thể dễ dàng xem và quản lý các dữ liệu về hoạt động trực tuyến trên các dịch vụ của Microsoft.

Minh Hy.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889