Ngày hội kết nối tiêu dùng - vinh danh 100 sản phẩm, dịch vụ tin và dùng 2017

Kinhtenews - Ấn phẩm Tư Vấn Tiêu Dùng thuộc Thời Báo Kinh Tế Việt Nam vừa tổ chức Lễ Công bố & Vinh danh 100 sản phẩm, dịch vụ Tin và Dùng được người tiêu dùng bình chọn trong năm 2017 tại khách sạn Times Square, Hồ Chí Minh.

Theo đó, chương trình Tin & Dùng Việt Nam 2017 Kết nối tiêu dùng, sẻ chia giá trị đã thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của người tiêu dùng thông qua các trải nghiệm thực tế về thương mại điện tử, mua hàng và thanh toán qua internet. Kết quả cuộc khảo sát cho thấy Người Tiêu Dùng Kết Nối (Connected Consumers) trong thời công nghệ chính là những người dành thời gian tìm hiểu, mua sắm online và sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt, uy tín. Các con số khảo sát dự báo mức chi tiêu hằng năm của Người Tiêu Dùng Kết Nối tại Việt Nam sẽ tăng từ 50 tỉ USD trong năm 2015 lên đến 99 tỉ USD trong năm 2025. Và đến năm 2025, ước tính mức chi tiêu mua sắm qua internet sẽ chiếm khoảng một nửa tổng tiêu dùng hằng năm.

Lễ công bố và vinh danh 100 sản phẩm, dịch vụ tin và dùng 2017.

Chủ đề trọng tâm của chương trình Tin & Dùng Việt Nam 2017 là: Kết nối tiêu dùng, sẻ chia giá trị. Tiêu chí đánh giá và bình chọn dành cho các sản phẩm – dịch vụ Tin & Dùng 2017 dựa trên những hoạt động quảng bá, thanh toán, giao dịch thương mại cũng như các chiến dịch tiếp thị, kinh doanh, phát triển nhằm tăng cường kết nối và tích cực chia sẻ với cộng đồng trên nền tảng thương mại điện tử. Các hoạt động kết nối và sẻ chia này mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng hiện đại như tiết kiệm chi phí, tiện lợi và bền vững, phù hợp với xu thế phát triển tất yếu trên toàn cầu. 

Ông Vũ Đình Hòe Phó TBT thường trực TBKTVN phát biểu tại buổi lễ.

Gs. Đào Nguyên Cát, Tổng Biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam cho biết: “Trên nền tảng công nghệ kết nối, các nhà cung cấp, đơn vị phân phối sản phẩm, ngân hàng và doanh nghiệp liên hết, hợp tác cùng nhau tạo ra và cung cấp những phương thức giao dịch mua bán thuận tiện và hiệu quả giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm được thời gian và chi phí. Doanh nghiệp kết nối – Người tiêu dùng kết nối sẽ là xu hướng phát triển tất yếu trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Trong khuôn khổ Lễ Công bố & Vinh danh 100 sản phẩm, dịch vụ được người tiêu dùng bình chọn, ấn phẩm Tư Vấn Tiêu Dùng – Thời Báo Kinh Tế Việt Nam cũng tổ chức Ngày hội kết nối tiêu dùng đồng thời phối hợp các doanh nghiệp tài chính, thanh toán thực hiện tọa đàm “Tiêu dùng không tiền mặt” với sự tham gia giao lưu và chia sẻ của đại diện của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Samsung Pay, BIDV Smart Banking, Kasperesky Lab và đại diện người tiêu dùng kết nối Facebooker Nguyễn Phạm Khánh Vân. 

Đáp ứng yêu cầu phát triển của thị trường thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến, các ngân hàng vào cuộc mạnh mẽ và nỗ lực nâng cao nền tảng kỹ thuật và cung cấp giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp và người tiêu dùng thực hiện giao dịch, mua bán và thanh toán trực tuyến. 

Nói về định hướng phát triển, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam cho biết: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam đang tập trung vào lĩnh vực ngân hàng bán lẻ, nâng cao trải nghiệm tích cực về chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Ứng dụng Mobile Banking của BIDV (BIDV smart banking) là một ví dụ, ứng dụng này liên tục được cập nhật tính năng nhằm phục vụ nhiều hơn các nhu cầu tiêu dùng ngày càng đa dạng của khách hàng. Ngoài các tính năng chuyển khoản như: Đặt vé máy bay, mua sắm, theo dõi danh mục chứng khoán, thanh toán 17 nhóm dịch vụ với hơn 100 dịch vụ tiện ích như thanh toán điện, nước, giáo dục, bảo hiểm, viễn thông, giao thông, tài chính tiêu dùng… Đặc biệt tính năng QR code (mã QR) đã được BIDV tích hợp vào một số giao dịch chuyển khoản, thanh toán đã làm rút ngắn thời gian giao dịch, nâng cao tính an toàn, chính xác của các giao dịch thanh toán.

Tọa đàm tiêu dùng không tiền mặt.

Nhận thức rõ về tiêu dùng kết nối, tiêu dùng không tiền mặt sẽ trở thành xu hướng tất yếu, các doanh nghiệp trên toàn quốc, ngành hàng tiêu dùng cũng đã có những kế hoạch chuẩn bị và thực thi để kịp thời bắt nhịp với xu thế này. Chủ chuỗi cửa hàng bán lẻ thực phẩm Nam An Market được đầu tư bởi Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Nam An, tại Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ: Thương mại điện tử là tất yếu và việc đó xảy ra ở Việt Nam còn nhanh hơn này Nam An đưa ra chiến lược sản phẩm và chiến lược bán hàng trực tuyến qua website và thanh toán điện tử. Khách hàng chỉ việc chọn mua sản phẩm theo mã, thanh toán theo mã và chỉ định điểm giao hàng. 

Tổng Công ty 28 là một cổ đông sáng lập của ngân hàng quân đội, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc Phòng, trong ngành may mặc cũng đã sẵn sàng để triển khai phương thức giao dịch và thanh toán điện tử trên thiết bị di động. Đại diện công ty cho biết: công ty đang thiết kế một phần appstore để liên kết giữa người tiêu dùng với trung tâm kinh doanh thời trang bán lẻ của Việt Nam để khi người ta chỉ cần click trên điện thoại di động thì sẽ tiếp cận được các điểm mua hàng và dễ dàng thanh toán bằng một ví điện tử. 

Công nghệ kết nối – Doanh nghiệp kết nối – Người tiêu dùng kết nối sẽ tạo ra những lợi ích đáng kể từ sự hợp tác – liên kết giúp tiết kiệm chi phí tiền bạc, thời gian công sức, từ đó tạo thêm những giá trị chia sẻ và lan tỏa trong cộng đồng. 

Từ năm 2006, chương trình Tin & Dùng Việt Nam được tổ chức thường niên nhằm bình chọn sản phẩm hàng hóa - dịch vụ trên thị trường Việt Nam được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn, do Tạp chí Tư vấn Tiêu & Dùng -Thời báo Kinh tế Việt Nam - tổ chức trên quy mô toàn quốc. Đây là chương trình lấy ý kiến người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ hậu mãi; sự lựa chọn và những dự định trong tương lai của người tiêu dùng về mua sắm và sử dụng dịch vụ, sản phẩm hàng tiêu dùng thông qua hệ thống ấn phẩm của Thời báo Kinh tế Việt Nam, Tạp chí Tư vấn Tiêu & Dùng về các nhãn sản phẩm và dịch vụ được tin tưởng sử dụng. 

Minh Hy.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889