iFreight – Giải pháp Logistics trực tuyến tiên phong tại Việt Nam giúp Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn

Kinhtenews - Ngày 26/12/2017, Công ty Cổ phần iFreight đã chính thức ra mắt “Hệ thống Booking Logistics trực tuyến” đầu tiên tại VIỆT NAM, mở ra cơ hội cho các DN Việt Nam cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc tối ưu các hoạt động Logistics, phá vỡ các rào cản và quy tắc truyền thống thông qua công nghệ 4.0. 

Theo thống kê của Hiệp hội Logistics Việt Nam, chi phí Logistics ở mức trung bình trên thế giới là khoảng 10-12% GDP, trong khi ở Việt Nam tỉ lệ này lên tới 25% GDP. Rất nhiều chủ DN đau đầu trong việc kiểm soát chi phí của hoạt động Logistics vì sự thiếu minh bạch trong khâu báo giá hay do phải qua nhiều khâu trung gian. Điều này bắt nguồn từ chất lượng dịch vụ Logistics chưa hoàn thiện. Cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, nguồn nhân lực chưa được đầu tư tương xứng... dẫn đến khả năng cạnh tranh thấp. 

Họp báo và công bố “Hệ thống Booking Logistics trực tuyến iFreight".

Trong nền công nghiệp 4.0, công nghệ thay đổi bản chất của tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề, chuyển hóa cuộc sống, trở thành phương tiện kết nối cá nhân và tổ chức, nâng cao năng lực cạnh tranh cho DN trong môi trường kinh doanh số hóa, và Logistics cũng không ngoại lệ.

Với niềm trăn trở đó, Ông Nguyễn Thanh Sang, nhà sáng lập, giám đốc điều hành Công ty Cổ phần iFreight nhận thấy rằng cách thức giao dịch truyền thống trong Logistics bộc lộ nhiều hạn chế, chưa mang lại các giá trị thực sự cho cộng đồng DN xuất nhập khẩu.Với khao khát, mong mỏi tìm ra được con đường “cách tân" để giúp đỡ cộng đồng DN cũng như đối tác một cách tối ưu nhất thay vì phải gánh chịu những hậu quả nặng nề mà các DN đang gặp phải và đó là lý do mà iFreight ra đời cùng sứ mệnh giúp đỡ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam "nâng tầm giao thương" thông qua CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ LOGISTICS.

Ông Nguyễn Thanh Sang, giám đốc điều hành Công ty Cổ phần iFreight thuyết trình về những tối ưu mà iFreight sẽ mang lại cho DN so với mô hình Logistics truyền thống.

iFreight là công ty dịch vụ Logistics tiên phong tại Việt Nam thời điểm hiện tại phát triển thành công hệ thống booking và quản lý đơn hàng Logistics online thông qua Cổng thông tin ifreight.net.

Hệ thống ifreight.net bao gồm Website và Mobile app giúp DN có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển với danh sách trên 40 hãng tàu để quyết định lực chọn mức giá thấp nhất tại từng thời điểm, từ đó có thể booking trực tuyến. thay vì thủ công như trước đây. Điều đặc biệt là DN có thể kiểm soát được hầu hết các tiến độ quan trọng của lộ trình Logistics mà mô hình Logistics truyền thống trước đây còn khá hạn chế.

Cách thức này hoàn toàn khác biệt với phương thức giao dịch Logistics truyền thống thường phải trải qua nhiều khâu trung gian và sử dụng các công cụ giao tiếp bộc lộ nhiều hạn chế như email, fax và đặc biệt là không kiểm soát được tiến độ.

Với iFreight, DN có thể nhanh chóng tra cứu và so sánh giá cước một cách minh bạch giữa các hãng vận chuyển, lựa chọn được chi phí tốt nhất; dễ dàng book đơn hàng online chỉ trong vài phút. DN có thể quản lý các đơn hàng của mình bao gồm chứng từ, hàng hóa, container, hóa đơn trên cùng một hệ thống.

Bên cạnh đó, DN có thể tương tác trao đổi với khách hàng, đối tác và đội ngũ tư vấn iFreight trong cùng một hệ thống; cập nhật tiến trình lô hàng, xác định rõ tình trạng mỗi đơn hàng tại từng thời điểm và được tư vấn giải pháp mỗi khi gặp sự cố. Các hoạt động này có thể cập nhật tức thì thông qua tin nhắn SMS. 

Những thao tác này được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi giúp DN kiểm soát rủi ro, giảm sự phân tán nguồn lực, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức, khắc phục những bất cập trong cách giao dịch truyền thống. 

Hệ thống còn giúp các DN xuất nhập khẩu đảm bảo tính an toàn, bảo mật, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho hoạt động Logistics, từ đó tăng cường năng lực cạnh tranh, chuẩn bị sẵn sàng cho công cuộc hội nhập toàn cầu hiện nay.

Hỗ trợ cả 4 loại dịch vụ vận tải đường biển, hàng không, nội địa, dịch vụ hải quan, iFreight mong muốn trở thành hình mẫu về việc áp dụng các giải pháp công nghệ để nâng tầm hoạt động Logistics của các DN xuất nhập khẩu Việt Nam, từ đó góp phần thay đổi ngành Logistics Việt Nam theo hướng công nghệ hóa.

Với thế mạnh công nghệ cộng với kinh nghiệm nhiều năm xử lý hàng trăm lô hàng khó, iFreight đã và đang trở thành đối tác tin cậy cho rất nhiều DN xuất nhập khẩu.

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889