Hơn 140 Doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tham gia Vietnam Expo 2017 tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 12

Kinhtenews - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 15 (Vietnam Expo 2017 tại TP. Hồ Chí Minh) do Công ty Vinexad tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 06 đến 09 tháng 12 năm 2017 tại Trung tâm Triển lãm và Hội Nghị Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM. Với thành công về hiệu quả và chất lượng giao dịch thương mại trong suốt 14 năm qua, Hội chợ năm nay tiếp tục là điểm đến quan trọng, là cầu nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Vietnam Expo đánh dấu mốc kỷ niệm 15 năm tổ chức với quy mô mở rộng chưa từng có. Theo thống kê từ ban tổ chức, năm 2015 có 320 doanh nghiệp, năm 2016 là 520 doanh nghiệp và trong năm 2017 là 750 doanh nghiệp hiện diện tại 800 gian hàng đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Mỹ, Trung Quốc, …. Số lượng khách hàng tới giao dịch thương mại trong năm 2016 là 11,650 lượt với hàng nghìn hợp đồng mua bán được ký kết. Những con số trên thể hiện sức hút của hội chợ nói riêng và sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam nói chung. 

Vietnam Expo được xem là cơ hội kinh doanh tiềm năng cho các doanh nghiệp.

Các mặt hàng trưng bày tại Vietnam Expo đa dạng và phong phú. Hầu hết các doanh nghiệp tham gia chọn thời điểm này để ra mắt các sản phẩm mới cho năm 2018 với mục tiêu quảng bá, tìm kiếm đối tác và đặc biệt để người dùng trải nghiệm sản phẩm mới, qua đó thu nhận những đánh giá và định hình nhu cầu của thị trường. Với 800 gian hàng có tại Vietnam Expo, doanh nghiệp có thể tìm kiếm sự da dạng trong nhiều nhóm ngành hàng như: Thiết bị điện – điện tử, đồ chơi công nghệ; Phụ tùng – máy công nghiệp – linh kiện; Vật liệu xây dựng, Ngũ kim, dụng cụ cầm tay, thiết bị trang trí nội ngoại thất; Thực phẩm, đồ uống; Sản phẩm làm đẹp, ... 

Hàng năm chúng tôi chọn lựa một số triển lãm tiêu biểu của từng quốc gia để tới tham quan, đây là lần thứ 3 chúng tôi tới Vietnam Expo tại Tp. Hồ Chí minh và Hà Nội. Tôi nhận thấy sự gia tăng về quy mô và nhóm hàng hóa theo từng năm, tôi đánh giá cao tốc độ phát triển và nhu cầu của thị trường thông qua hội chợ của các bạn” - Ông Peter Chan khách tham quan đến từ Singapore chia sẻ. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 890 lượt đăng ký tham quan trước qua hệ thống website, thư mời điện tử, mạng xã hội. Trong đó có 65% khách hàng đăng ký trước tới từ Anh, Mỹ, UAE, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Slovakia, Belarus và các nước trong khu vực châu Á. Điều này có thể nhận thấy hệ thống quảng bá từ phía Ban tổ chức đang mở rộng và hơn hết, chính những kết quả đạt được từ phản hồi của khách hàng là “giá trị cốt lõi” cho mọi hoạt động xúc tiến được “kết nối” và “sinh sôi”. 

Họp báo giới thiệu thông tin về triển lãm Vietnam Expo 2017.

Năm nay, Hội chợ Vietnam Expo HCM vinh dự được đón tiếp hơn 140 Doanh nghiệp do các tổ chức xúc tiến thương mại Hàn Quốc: Cơ quan Thúc đẩy Kinh doanh và Khoa học Gyeonggido - GBSA (Gyeonggido Business & Science Accelerator), Cục Kinh doanh Daejeon (Daejeon Business Agency), Phòng Thương mại & Công nghiệp Suwon (Suwon Chamber Of Commerce & Industry), Incheon Business Information Technopark, Viện Phát triển Doanh nghiệp và Khởi nghiệp Hàn Quốc - KISED (Korea Institute of Startup & Entrepreneurship Development), Trung tâm Hỗ trợ các ngành kỹ thuật Thể thao Daegu (Daegu Technopark Sports Convergence Industrial Support Center). Đặc biệt, lần đầu tiên nhóm các trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc tham dự: Đại học Quốc gia SunChon (SunChon National University), Đại học Chosun (Chosun University), Đại học Jeonju (Jeonju University), Đại học Chungbuk (Chungbuk National University), Đại học Quốc gia ngành Giao thông Hàn Quốc (Korea National University of Transportation), Đại học Hannam (Hannam University), Đại học Hoseo (Hoseo University). Khu gian hàng Quốc gia Hàn Quốc (Korea Pavilion) được nối liền mạch nhau, trang trí quy mô đặc biệt trên diện tích 1,260 m2 sẽ là điểm nổi bật thu hút khách tham quan. Dù các thương nhân của Hàn Quốc đã làm việc nhiều tại Việt Nam, nhưng tại Vietnam Expo họ mong muốn thông qua các chương trình kết nối giao thương đặc biệt (Business matching) sẽ tạo thêm nhiều các cơ hội xúc tiến với DN Việt Nam và các nước trong khu vực. 

Từ năm 2012 đến nay, vốn đầu tư trực tiếp của Hàn Quốc vào Việt Nam đã tăng 3 lần lên mức 50 tỷ USD, đưa Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, trong khi kim ngạch thương mại song phương cũng tăng 2 lần lên mức 42,8 tỷ USD. Các dự án FDI của Hàn Quốc chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo; thông tin truyền thông; kinh doanh bất động sản. Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh là những tỉnh thu hút nhiều FDI Hàn Quốc nhất” 

Năm 2017 đánh dấu mốc kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, hai nước đã có những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển và hợp tác trong khu vực và trên toàn thế giới. Hy vọng, với những gì hai nước đã và đang có, thông qua Hội chợ lần này hơn 140 doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đem đến các sản phẩm, dịch vụ áp dụng công nghệ mới nhất phù hợp với thị trường Việt Nam, góp phần hơn nữa thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch thương mại song phương hướng tới mục tiêu 100 tỷ đô đến năm 2020.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan - TAITRA (Taiwan Trade Center Inc.,) tham gia Hội chợ với tư cách là Nhà Tài trợ, giới thiệu khu trưng bày các sản phẩm tiên tiến của Đài Loan (Taiwan Pavilion) với thương hiệu nổi tiếng đã được khẳng định trên thị trường thế giới, giúp kết nối hiệu quả quan hệ giao thương giữa các nhà sản xuất và kinh doanh hai bên.

Vietnam Expo 2017 tại TP. Hồ Chí Minh không chỉ là một kênh xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và các nước, mà còn là nơi giúp các nhà hoạch định chính sách tiếp nhận làn sóng mới của thị trường, các nhà sản xuất quảng bá thương hiệu và mở rộng mạng lưới tiêu thụ, các doanh nghiệp đàm phán, ký kết các hợp đồng, thoả thuận hợp tác cũng như cơ hội để tiếp thu phản hồi trực tiếp từ người tiêu dùng,

Hội chợ sẽ mở cửa từ 9h – 17h từ ngày 06 ~ 09 tháng 12 năm 2017 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Văn Nghiêm.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889