Nutifood đăng ký sáng chế thức ăn bổ sung thảo mộc cho bò sữa

KINHTENEWS - Nutifood vừa hoàn thành hồ sơ đăng ký bằng sáng chế công thức thức ăn chăn nuôi bò sữa bổ sung thảo mộc và phương pháp chế biến với Cục Sở hữu Trí tuệ.

Theo hồ sơ đăng ký với Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, 7 loại thảo mộc được bổ sung vào khẩu phần thức ăn hàng ngày cho bò tại Trang trại Bò sữa NutiMilk bao gồm: đẳng sâm, hoàng kỳ, cam thảo, xạ can, tỏi, gừng, nghệ. Trong đó, đẳng sâm giúp nâng cao đề kháng, hoàng kỳ giúp tăng cường hệ miễn dịch, cam thảo giúp giải độc gan, xạ can hỗ trợ hệ hô hấp, tỏi và nghệ giúp ngăn ngừa oxy hóa và hỗ trợ tiêu hóa, gừng giúp tăng hemoglobin máu và globulin miễn dịch. Tất cả bò đều được bổ sung thảo mộc tại Trang trại Bò sữa NutiMilk, từ bê con mới đẻ cho đến bò tơ, bò đang cho sữa, tùy theo độ tuổi sẽ có chế độ ăn phù hợp.

Đại diện doanh nghiệp cho biết sau nhiều tháng áp dụng thảo mộc vào khẩu phần cho bò sữa, sức khỏe của đàn bò tại trang trại NutiMilk luôn đạt kết quả khả quan. 3.300 con bò sữa thuần chủng từ Mỹ vừa nhập về Việt Nam vào tháng 11 vừa qua cũng được áp dụng chế độ chăm sóc bổ sung thảo mộc nên khoẻ mạnh và thích nghi tốt, hòa nhập hoàn toàn với đàn cũ, không bị mắc các bệnh thường gặp khi chuyển từ xứ ôn đới sang nhiệt đới.

Bò sữa tại Trang trại Bò sữa NutiMilk được bổ sung thảo mộc vào các bữa ăn. Ảnh: Khải Phan

Việc ứng dụng thảo mộc vào thức ăn dành cho bò sữa là một trong những sáng tạo tiếp theo của Nutifood để có được nguồn sữa chất lượng cao. Trước đó một năm, Trang trại Bò sữa NutiMilk đã công bố thành quả cho ra đời nguồn sữa tươi với hàm lượng 3,5g đạm - 4,0g béo trong 100ml, tương đương chất lượng sữa tươi ngoại nhập.

Ông Đoàn Trung Kiên, Phó giám đốc Trang trại Bò sữa NutiMilk cho rằng bò cũng như người, cơ thể bên trong có khỏe mạnh thì mới cho ra dòng sữa thơm ngon và chất lượng. "Việc áp dụng thảo mộc tự nhiên sẽ giúp cho những cô bò tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, hạn chế việc bị bệnh và phải dùng đến thuốc. Chúng tôi tự tin mở ra xu hướng chăm sóc gia súc mới xanh, sạch, an toàn, tự nhiên", ông Kiên nói.

Trang trại Bò sữa NutiMilk tại Gia Lai, nơi hội tụ đủ 6 yếu tố: đất sạch, không khí sạch, nước sạch, cỏ sạch, nhiệt độ sạch và sản lượng sạch (khai thác vừa đủ để sữa có chất lượng tốt nhất). Ảnh: Khải Phan

Ông Kiên cho biết thêm, Trang trại Bò sữa NutiMilk đã có sẵn yếu tố "thiên thời, địa lợi". Bên cạnh đó, các chuyên gia Nutifood đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo từ phương pháp chăm sóc, chế độ dinh dưỡng... cũng như kết hợp chặt chẽ với các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood tại Việt Nam và Thụỵ Điển để có được những giải pháp tốt, hiệu quả nhất trong chăn nuôi, mang đến nguồn sữa chất lượng nhất.

Hiện Trang trại Bò sữa NutiMilk cũng đạt chứng chỉ Global G.A.P về việc kiểm soát và tuân thủ tốt các quy chuẩn về chất lượng trong chăn nuôi gia súc do Bureau Veritas (Pháp) xác nhận.

Sữa tươi NuVi sử dụng nguyên liệu là nguồn sữa tươi từ bò ăn thảo mộc. Ảnh: Nutifood

Vì sản lượng có hạn, nguồn sữa tươi từ bò ăn thảo mộc của Trang trại Bò sữa NutiMilk được ưu tiên dùng cho dòng sản phẩm sữa tươi NuVi. Đây là dòng sản phẩm sữa tươi dành riêng cho trẻ em, với hàm lượng đạm cao tự nhiên 3,5g/100ml giúp đáp ứng tối đa nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Hoàng Anh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889