TP.HCM cân nhắc mở lại một số dịch vụ

KINHTENEWS - Sau 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng và gỡ bỏ 36 điểm phong tỏa, TP.HCM cân nhắc phương án mở lại một số dịch vụ.

Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đưa ra tại cuộc họp giữa Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19 sáng 24/2.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, cho biết TP. HCM đang cân nhắc phương án mở lại một số dịch vụ sau 14 ngày Thành phố không phát hiện ca mắc mới.

Ông Đức cho biết, liên quan đến các ca bệnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM đã khẩn cấp truy vết, xác định 2.496 trường hợp F1, F2, từ đó khoanh vùng, cách ly y tế, xét nghiệm kiểm tra. Thành phố cũng mở rộng tầm soát trên diện rộng cho 9.864 người trong cộng đồng. Kết quả, toàn bộ đều âm tính với Sars-Cov-2. Đến nay, TP.HCM đã gỡ bỏ toàn bộ 36 địa điểm phong tỏa do liên quan đến dịch Covid-19.

"Chùm lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được kiểm soát. Tất cả 36 địa điểm bị phong tỏa liên quan đến ca mắc Covid-19 được gỡ bỏ và gần 10.000 mẫu xét nghiệm người tiếp xúc F1, F2 đã âm tính", lãnh đạo TP.HCM cho hay.

Trong 4 ngày (11-14/2) thực hiện xét nghiệm giám sát chủ động tại các địa điểm có nguy cơ, 6.551 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm tầm soát của hơn 7.000 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất cũng không phát hiện ca mắc Covid-19.

Ngoài ra, Thành phố cũng triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM sau Tết Nguyên đán. Tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về Thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp. Hiện tại, đã tiếp nhận 156.644 trường hợp khai báo y tế, Trong đó, 274 người về từ vùng có dịch đã được cách ly tập trung.

Trước đó, các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử trên địa bàn TP.HCM được tạm ngừng từ hôm 9/2. Biện pháp trên đưa ra sau khi thành phố phát hiện 5 ca mắc Covid-19 liên quan đến đội bốc xếp, điều phối hàng hóa ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Thời gian qua, các trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, cơ sở kinh doanh thể thao cũng ngừng mở cửa. Các nghi lễ tôn giáo và hoạt động 20 người trở lên ở cơ sở thờ tự cũng tạm ngừng.

TP.HCM ghi nhận tổng cộng 36 ca mắc Covid-19 trong đợt bùng phát dịch ở Hải Dương từ hôm 27/1. Trong đó, 35 trường hợp là nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất và người tiếp xúc gần.

Băng Tâm
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889