IPPG hợp tác cùng Oracle để hiện đại hóa hệ thống quản lý tập trung

KINHTENEWS - Cùng với Oracle và KPMG - IPPG đã triển khai thành công đưa vào ứng dụng giải pháp Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp Đám mây - ERP Cloud, Dịch Vụ Trí Tuệ Doanh Nghiệp - Business Intelligence Cloud Service (BICS), Dịch Vụ Cơ Sở Dữ Liệu Đám Mây - Database Cloud Service và Cơ Sở Hạ Tầng Trên Nền Tảng Đám Mây - Oracle Cloud Infrastructure.

Để đánh dấu mốc quan trọng đặc biệt này, Oracle và KPMG – Đơn vị tư vấn giải pháp công nghệ - đã tổ chức kỷ niệm dự án, bước đầu tiên triển khai thành công của IPPG vào ngày 22/3/2019 vừa qua.


Là một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất hiện nay và là đơn vị đầu tư vào nhiều lĩnh vực bao gồm kinh doanh hàng thời trang cao cấp, dịch vụ bán lẻ tại sân bay, thức ăn nhanh, xây dựng và quản lý trung tâm thương mại bất động sản,... với hơn 25.000 nhân viên ở 5 quốc gia, IPPG cần một giải pháp tích hợp cho phép Ban Lãnh đạo có thể quản lý và giám sát khối lượng dữ liệu khổng lồ mà phần lớn liên quan đến vấn đề tài chính ,hàng hoá và kho bãi trong kinh doanh bán lẻ.

Với công nghệ Đám mây của Oracle, IPPG có thể cập nhật và tổng hợp các báo cáo phân tích tài chính chi tiết mọi lúc mọi nơi của tất cả các công ty con trực thuộc hàng ngày, hàng giờ thông qua một hệ thống đồng nhất.

Là một Tập đoàn bán lẻ và Đầu tư đa ngành, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của việc đầu tư hiện đại hoá công nghệ quản lý phù hợp để có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ và mở rộng quy mô. việc triển khai ERP Fusion Cloud giúp kiểm soát các số liệu ngay tức thời và minh bạch đây chính là điều tiên quyết giúp đảm bảo sự tồn tại ,nâng cao uy tín ,giá trị thương hiệu của doanh nghiệp”, Bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc IPPG chia sẻ.

Có mặt tại sự kiện, ông Nikhil Parambath, Giám đốc Mảng Ứng dụng của Oracle khu vực SAGE cho biết lý do Oracle trở thành đối tác của IPPG. “Thứ nhất, giải pháp ERP của Oracle là giải pháp số 1 Thế giới. Thứ hai, giải pháp ERP bao gồm tất cả các phân hệ cần thiết làm giải pháp cho một doanh nghiệp tổng thể. Trước mắt, IPPG đang sử dụng công nghệ về Tài chính và BICIS, Oracle cũng có thể đáp ứng được các phần hệ mua bán, kho, vận chuyển,... Thứ ba, khi Oracle nói rằng mình là doanh nghiệp số 1 về cung cấp giải pháp ERP trên Cloud là điều được các nhà cung cấp đánh giá, Công ty nghiên cứu thị trường Forrester cũng nhận định như vậy. Trong báo cáo đánh giá Magic Quadrant của Gartner, ứng dụng ERP Cloud của Oracle cũng vừa được xếp đứng đầu trong hạng mục Bộ giải pháp quản lý tài chính cốt lõi cho các doanh nghiệp vừa, lớn và các tập đoàn toàn cầu, được định vị cao nhất về khả năng triển khai.

Ông Chong Kwang Puay – Managing Partner, Đại diện KPMG chia sẻ: “Việc chuyển đổi của IPPG là 1 hành trình dài và KPMG luôn muốn đồng hành cùng IPPG trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào quản lý kinh doanh để phát triển thị trường, phục vụ khách hàng chu đáo hơn. Nền kinh tế Việt Nam cần những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại và đặc biệt rất cần những doanh nghiệp tiên phong đi đầu ứng dụng công nghệ thông tin như IPPG để nền kinh tế Việt Nam phát triển. Chúng tôi đã luôn đồng hành cùng IPPG trong suốt hơn 8 tháng vừa qua và tin rằng sẽ cùng IPPG đi hết chặng đường này. Một lần nữa, đại diện cho KPMG, xin được chúc mừng IPPG đã Go-live thành công dự án ERP Oracle Fusion Cloud.”


Những thành công bước đầu của IPPG với bộ giải pháp trên nền tảng Đám mây của Oracle tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong việc quản lý các hoạt động kinh doanh, nhất là trong bối cảnh chính phủ Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng và nâng cao công nghệ Quản lý đang diễn ra như hiện nay. Với mô hình nền tảng như một dịch vụ (PaaS) mở và hoàn thiện nhất của Oracle, các doanh nghiệp có thể cải tiến nhanh hơn với chi phí thấp hơn mà vẫn đảm bảo vị thế dẫn đầu trong cuộc đua giành khách hàng.

Dự án ERP Oracle Fusion Cloud chỉ là bước khởi đầu, TGĐ IPPG – Bà Thủy Tiên tin tưởng rằng với sự tư vấn của KPMG trong tương lai IPPG sẽ cùng Oracle đi tiếp chặng đường hiện đại và tối ưu hoá công nghệ quản lý để phát triển kinh doanh cũng như nâng tầm các dịch vụmang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng Việt Nam.

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889