Công ty SASCO do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch lãi đậm 2018

KINHTENEWS - Theo báo cáo tài chính quý IV/2018, Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT tiếp tục lãi đậm: 1 tỉ đồng một ngày. Đây là con số mà rất nhiều người ao ước trong hoạt động kinh doanh.

Với định hướng kinh doanh đúng đắn, tinh gọn bộ máy quản lý, SASCO đã tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận ấn tượng so với các năm trước khiông Hạnh Nguyễn chưa đảm nhận vị trí chủ tịch. Báo cáo tài chính quý IV/2018 vừa được Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco, mã CK: SAS) công bố ghi nhận doanh thu bán hàng tăng gần 8% so với cùng kỳ, lên 720 tỷ đồng. Lượng khách qua sân bay tăng mạnh giúp nguồn thu từ các cửa hàng miễn thuế tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu với gần 52%. Phần còn lại đến từ hoạt động phòng khách, bán hàng tại các trung tâm thương mại...

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific- IPP)

Nhờ lợi nhuận từ các hoạt động khác hơn 19 tỷ đồng nên lãi sau thuế của SASCO nhảy vọt với mức tăng trưởng hơn 20%, đạt xấp xỉ 102 tỷ đồng.Lũy kế doanh thu và lợi nhuận sau thuế cả năm lần lượt đạt 2.660 tỷ và 371 tỷ đồng, tương ứng tăng 12% và 16% so với năm trước. Theo đó, bình quân mỗi ngày SASCO lãi ròng xấp xỉ một tỷ đồng, trong khi năm trước chỉ khoảng 800 triệu đồng.

Hiện tại, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang là cổ đông lớn nhất tại SASCO nhờ nắm giữ 49,1% cổ phần. Trong khi đó, nhóm cổ đông liên quan đến ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch HĐQT SASCO bao gồm Công ty XNK Liên Thái Bình Dương (IPP Group); Công ty Thời trang và mỹ phẩm Âu Châu (ACFC); và Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh (DAFC) cũng đang sở hữu trên 45,3% cổ phần tại SASCO. Trong khi đó, bà Lê Hồng Thủy Tiên (vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn) hiện đang giữ 1 ghế trong HĐQT của SASCO.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific- IPP) được giới truyền thông ưu ái gọi là “vua hàng hiệu” Việt Nam chính là ông chủ của rất nhiều doanh nghiệp nghìn tỷ .

Sau 33 năm, IPPG có 17 công ty thành viên và 18 công ty liên doanh liên kết, trên 100 thương hiệu trong 6 lĩnh vực kinh doanh và cũng có hơn 1.000 chuỗi cửa hàng bán lẻ. Với tầm nhìn chiến lược đúng đắn và sâu rộng, ông đã đưa tập đoàn của mình ngày càng vươn ra biển lớn chinh phục những tầm cao mới.

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889