Mega Vina phối hợp cùng Nhà văn hóa Thanh Niên ra mắt triển lãm giáo dục về sức khỏe

Kinhtenews - Lần đầu tiên tại Việt Nam, Mô hình triển lãm làm kinh ngạc cả thế giới đến từ Hàn Quốc sẽ được trưng bày tại không gian văn hoá MEGA SPACE từ ngày 21/6 đến ngày 31/12/2018. Đây là mô hình triển lãm giáo dục sức khoẻ kết hợp kỹ thuật y học hiện đại và công nghệ truyền thông đa phương tiện mang đến những trải nghiệm ấn tượng và chân thực nhất về cấu trúc sinh học của cơ thể người.

Triển lãm “SỰ BÍ ẨN ĐẶC BIỆT CỦA CƠ THỂ NGƯỜI” là một trong những mô hình triển lãm thành công nhất lịch sử mang tính đột phá trong hoạt động giáo dục sức khoẻ cộng đồng tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới. Triển lãm không chỉ mang đến những nội dung phong phú mang tính giáo dục cao, mà còn cho phép người tham quan được tiếp cận kiến thức khoa học đời sống một cách chân thực nhất nhờ sự kết hợp giữa nghệ thuật sắp đặt, kỹ thuật y khoa hiện đại và công nghệ truyền thông đa phương tiện hàng đầu của Hàn Quốc.

Họp báo ra mắt triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” sáng 14/6.

Mục tiêu chính của hoạt động triển lãm là cung cấp kiến thức y học về cấu trúc và hoạt động sinh học bên trong cơ thể người, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và xây dựng lối sống lành mạnh cho cộng đồng qua việc so sánh trực quan sinh động về cơ thể người giữa lối sống tốt và không tốt. Đặc biệt các mẫu vật được triển lãm sẽ giúp người tham quan nhận thức được tác hại do bệnh tật và các chất độc hại đến từ thuốc lá, rượu bia… và thói quen sinh hoạt không lành mạnh đến cơ thể con người.

Triển lãm “SỰ BÍ ẨN ĐẶC BIỆT CỦA CƠ THỂ NGƯỜI” sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nhằm truyền cảm hứng về cuộc sống tươi đẹp giúp người tham quan hiểu ý nghĩa của sự sống và cái chết, từ đó thay đổi và xây dựng một lối sống lành mạnh cho bản thân và cộng đồng.

Đến với triển lãm, người tham quan sẽ được khám phá những điều bí ẩn bên trong cơ thể từ cấu trúc cơ thể, bệnh lý, sinh lý… và giải phẫu học thông qua các mẫu vật trưng bày và hoạt động tương tác. Triển lãm dự kiến trưng bày khoảng 131 mẫu vật cơ thể người thật (gồm 11 bộ mẫu vật toàn thân và 126 bộ mẫu vật là các bộ phận trên cơ thể người) đã được nhựa hoá (plastic hoá) bởi cộng nghệ Plastination- một công nghệ tiên tiến của y học trong bảo tồn xác người.Triển lãm “SỰ BÍ ẨN ĐẶC BIỆT CỦA CƠ THỂ NGƯỜI” do Công ty Mega Vina cùng phối hợp với Nhà Văn hoá Thanh niên TP.Hồ Chí Minh tổ chức. Đặc biệt, tại triển lãm Mega Vina sẽ giới thiệu hàng loạt ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay tại Hàn Quốc như: công nghệ thực tế ảo (AR), công nghệ phác hoạ cảm ứng vi điểm (mapping 3D)…cho phép khách tham quan có thể quan sát và tìm hiểu bên trong cơ thể người và bản thân qua hình ảnh đồ hoạ 3D. Với các ứng dụng công nghệ mới này, khách tham quan có thể tương tác và khám phá hoạt động của các bộ phận trong cơ thể như: xương sọ, hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn…mà không một giáo trình giải phẫu học nào có thể mang lại. 

Các hoạt động tại triển lãm sẽ đóng góp vào Tổ chức Operation Smile để gây quỹ cho trẻ em bị hở môi, hở hàm ếch có cơ hội được phẫu thuật miễn phí thông qua chương trình hợp tác Smile Magic. Ngoài ra, BTC triển lãm sẽ dành tặng 1.000 vé tham quan dành cho các em thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè thông qua Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh.

Phú Cường.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Kinh tế News ©


Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889