Ứng dụng cuối tuần: Cách để ngăn Facebook theo dõi điện thoại của bạn

Kinhtenews - Dưới đây là cách để người dùng ngăn việc Facebook ghi lại cuộc gọi và tin nhắn.


Ảnh minh họa.
Mới đây, Facebook đã bị người dùng phát hiện rằng âm thầm lưu trữ lịch sử cuộc gọi và tin nhắn văn bản của người dùng mà không có sự cho phép trong nhiều năm.
Tuy nhiên, mạng xã hội này đã phủ nhận lời cáo buộc và cho biết, việc lưu trữ lịch sử cuộc gọi và tin nhắn văn bản là một phần trong tính năng opt-in của ứng dụng Messenger hoặc Facebook Lite trên nền tảng Android. 
Trong phần giải thích của mình, Facebook cho biết, họ sẽ không làm bất cứ điều gì nếu không được phép. Việc lưu giữ lịch sử cuộc gọi và tin nhắn văn bản là tính năng tùy chọn khi cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android, nhằm "giúp bạn tìm và kết nối với những người mà bạn quan tâm và cung cấp cho bạn một trải nghiệm tốt hơn trên Facebook".
Dù vậy, nhiều người dùng điện thoại Android vẫn vô cùng tức giận vì Facebook đã âm thầm thu thập dữ liệu của họ. Dưới đây là cách để người dùng ngăn việc Facebook ghi lại cuộc gọi và tin nhắn.
Bước 1: Vào mục Settings trên điện thoại Android.
Bước 2: Kéo xuống ứng dụng (App) và click vào đó.
Bước 3: Tìm và click vào Facebook.

Bước 4: Kéo xuống chọn mục Permissions.

Bước 5: Đảm bảo rằng cả hai quyền SMS và điện thoại (telephone) đều không được chọn.
Nếu vẫn còn lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân, người dùng cũng có thể ngừng sử dụng Facebook, thậm chí xoá hẳn tài khoản Facebook.

Để thực hiện điều này, người dùng Facebook có thể thực hiện nó một cách vô cùng đơn giản.

Người dùng vào Cài đặt (Settings), chọn Chung (General), chọn Quản lý tài khoản (Manage Account), vào Chỉnh sửa (Edit). Tại đây người dùng chọn Khoá tài khoản (Deactivate your account). Thao tác này cho phép bạn tắt tài khoản tạm thời. Người dùng có thể kích hoạt lại bằng cách Đăng nhập trở lại.

Nếu cần xoá hẳn tài khoản Facebook, người dùng Đăng nhập tài khoản muốn xoá, sau đó truy cập vào đường link https://www.facebook.com/help/delete_account và nhấn vào Xoá tài khoản của tôi (Delete My Account).

Sau 14 ngày người dùng không đăng nhập trở lại, tài khoản sẽ bị xoá vĩnh viễn. Về cơ bản mọi người sẽ không thể tìm kiếm hoặc xem tiểu sử của bạn hay bất kỳ nội dung nào bạn đã chia sẻ trên Facebook.

NGUYỄN THẮM
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: vnkinhtenews@gmail.com

Báo điện tử Kinh tế News ©
Trực thuộc Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam
Giấy phép BĐT số 415/GP - BTTTT cấp ngày 09/10/2016.
Email: kinhtenews@gmail.com
Ghi rõ nguồn Kinhtenews khi phát hành lại những thông tin này!

Văn phòng Miền Bắc: Tòa nhà ACB, 10 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Phòng Miền Nam: An Phú Plaza,117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3
ĐT:(08) 38 330 888 - Fax: (08) 38 330 889